Sen Platform

BÀI HỌC RÚT RA TỪ KHỦNG HOẢNG HỌC PHÍ VÀ CHÌA KHOÁ QUẢN LÝ THÔNG TIN CHO TRƯỜNG

May 8, 2020
senplatform12345

Sau quãng thời gian nghỉ học vì dịch covid – 19, giờ đây các trường đều đã sẵn sàng quay lại đường đua với việc chào đón học sinh quay trở lại. Tuy nhiên, không những phải đảm bảo an toàn cho hoạt động giảng dạy mà Nhà trường còn đang đau đầu trong khủng hoảng liên lạc với phụ huynh về học phí và tuyển sinh năm học mới. Đây cũng chính là vấn đề mà nhiều trường gặp phải khi mà phụ huynh gửi phản hồi ở khắp nơi khiến cho nhân sự xử lý gặp khó khăn, lãnh đạo nhà trường nắm bắt không kịp thời…Vậy đâu là chìa khóa để lãnh đạo nhà trường giải quyết triệt để vấn đề trên và vận hành một cách hiệu quả.

Bài học rút ra từ khủng hoảng học phí thời gian qua

Từ đầu tháng 2 đến nay, các trường học buộc phải cho học sinh nghỉ học ở nhà và thay thế bằng lớp trực tuyến và học sinh đã được tiếp cận phương pháp học tập mới thú vị. Tuy vậy, phụ huynh vẫn phàn nàn, họ nói rằng không biết được con họ có làm bài tập hay không, con họ đã hoàn thành bao nhiêu kiến thức của năm học, các thầy cô giáo truyền đạt được bao nhiêu, trường đã làm gì…? Tất cả mọi than phiền của phụ huynh đều xuất phát từ một lý do: Họ không nắm được hiệu quả của học online, không ai thông tin cho họ về những nỗ lực của nhà trường. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh đều cho rằng học online chỉ là giải pháp tạm thời trong mùa dịch bệnh và bắt đầu lên án về việc thu học phí cho mô hình này, mặc dù Nhà trường và thầy cô đã thực hiện rất nhiều phương án cho các em học sinh.

Điều này chứng tỏ việc tiếp nhận thông tin giữa nhà trường và phụ huynh đang còn nhiều vấn đề, không có sự gắn kết, ảnh hưởng đến chất lượng quản lý con em của mỗi gia đình cũng như nhà trường. Trong bối cảnh không thể đối thoại trực tiếp thời gian qua, việc thiếu thông tin hoặc liên lạc quá nhiều kênh làm Phụ huynh và cả Nhà trường đều chật vật.

Giải pháp nào cho việc quản lý thông tin?

Trước hết, các thông tin cần truyền đạt tới phụ huynh một cách nhất quán, các thông báo, nhắc nhở, báo cáo…phải trên 1 kênh. Dù là kênh nào đi chăng nữa thì kênh đó phải có sự đo lường về mức độ phủ sóng thông tin như: Tin tức đã truyền đạt đến bao nhiêu phụ huynh? Có bao nhiêu phản hồi? Các phản hồi đó là gì?… Khi có phản hồi nhạy cảm thì Ban giám hiệu cần được thông báo tự động và xử lý kịp thời để tránh dẫn đến khủng hoảng thông tin. 

Bên cạnh đó, muốn quản lý được thông tin tốt thì những người quản lý cần phải biết được có bao nhiêu nhân sự đang xử lý vấn đề? Nếu có một vấn đề xảy ra thì đã đang được xử lý đến đâu? Còn vấn đề nào chưa được xử lý? Tỷ lệ % câu hỏi đang dành cho người quản lý là bao nhiêu? Tỷ lệ % phàn nào là bao nhiêu?…Khi người quản lý chủ động nắm được các thông tin trên thì sẽ đưa ra được những đánh giá chính xác nhất để từ đó có giải pháp để giải quyết vấn đề đạt hiệu quả.

Nền tảng SEN giúp ích cho việc quản lý thông tin của nhà trường

Với 10 năm kinh nghiệm triển khai cho Giáo dục Mỹ và Việt Nam, hệ thống quản lý nhà trường của SEN Techs là một cổng hoàn thiện bao gồm:

  • Giải pháp quản lý nhân sự, lớp học và vận hành 
  • Giải pháp tổ chức tài nguyên dạy học và đào tạo trực tuyến
  • Ứng dụng liên lạc Phụ huynh hiệu quả

Một hệ thống hoàn thiện, giàu tính năng, có sẵn và tiết kiệm chi phí sẽ là chìa khóa giúp Nhà trường sẵn sàng quay trở lại đường đua.

Với kinh nghiệm triển khai thành công cho hơn 35,000 Phụ huynh tại Việt Nam, SEN Techs là đối tác đồng hành đáng tin cậy của các trung tâm đào tạo và Trường học. Hỗ trợ Nhà trường tối đa khi quay trở lại sau mùa dịch, SEN Techs cam kết triển khai thử nghiệm 03 tháng hoàn toàn miễn phí cho Trường để đo lường hiệu quả. 

Liên hệ cho 60 phút demo và bàn giao hệ thống thử nghiệm hoàn toàn miễn phí:

  • Email: smart@smartedunow.com
  • Số điện thoại: (028) 627 00 518