Sen Platform

Học online mùa dịch làm sao để thực hiện hiệu quả?

March 11, 2020
senplatform12345

Thời gian qua, việc dạy và học online diễn ra khá phổ biến tại các trường, tưởng chừng việc dạy online sẽ giải quyết được vấn đề cho các nhà trường nhưng đã có khá nhiều trường hợp đã không nhận được nhiều sự ủng hộ của phụ huynh do: 

  1. Các lớp học thiếu sự tương tác với các em học sinh: giáo viên thường quay hẳn video 45p rồi phát lại cho học sinh xem sau đó giao bài tập về nhà,….
  2. Thiếu sự ủng hộ, hỗ trợ của các bậc phụ huynh.
  3. Nội dung giảng nhàm chán, chưa kích thích được tính tò mò của các em.
Giáo-viên-tích-cực-triển-khai-dạy-học-online-trong-mùa-dịch
Giáo viên tích cực triển khai dạy học online trong mùa dịch

Có hai mô hình dạy e-learning đang được áp dụng rộng rãi hiện nay. Thứ nhất, giáo viên quay video bài giảng cho học sinh xem và tự làm bài tập. Thứ hai, giáo viên dạy trực tiếp cho học sinh thông qua các công cụ kết nối. 

Việc lựa chọn mô hình phù hợp cũng đóng vai trò quyết định cho sự thành công của trường. Mô hình phải đi theo đúng đối tượng, áp dụng đúng phương pháp và triển khai đúng nhu cầu. Trước đối tượng người học chưa tiếp cận nhiều với e-learning và công nghệ như người học ở Việt Nam, đa số là các học sinh trẻ nhỏ, còn hiếu động và cần tương tác cao. Mô hình học online cần thoả mãn các tiêu chí: 

  1. Tương tác cao, thúc đẩy khả năng tư duy, học tập của các em học sinh như trên lớp học truyền thống:

Dạy ở trong lớp nếu các em chán hoặc ngủ gục, giáo viên còn biết để điều chỉnh, tuy nhiên khi dạy online, giáo viên không thể nào kiểm soát được, đó là tình hình chung các trường hợp dạy học online gặp phải. 

bảng-tương-tác-thông-minh-của-SEN-HO-TRO-VIEC-HOC-ONLINE-TOT-HON
Giáo viên và học sinh có thể tương tác trực tiếp với nhau qua
bảng tương tác thông minh của SEN

Một bài giảng của giáo viên phải làm sao có thể tương tác được với các em liên tục, tạo môi trường học tập ảo với công nghệ – tương tác thật như học trên lớp. Bằng cách áp dụng hệ thống học trực tuyến kết hợp bảng tương tác thông minh Web Interactive Whiteboard của SEN Techs, Học sinh và Giáo viên có thể trực tiếp trao đổi ngay trên nền tảng của SEN, SEN còn cung cấp thêm các công cụ dạy học như bút vẽ, tô màu, xúc xắc, highlight… nhằm giúp giáo viên truyền tải được bài học tới cho học sinh một cách hiệu quả nhất. 

2. Thiết kế nội dung giảng dạy sôi động, đa dạng và hứng thú.

bang-tuong-tac-thong-minh-GlobalTutor-lop-học-online-tro-nen-sinh-dong-hon
Lớp học online trở nên sôi động hơn với nhiều tính năng mới lạ của bảng tương tác thông minh GlobalTutor

Dạy học trực tuyến đòi hỏi giáo viên phải có đầu tư trong nội dung bài giảng, chính vì vậy bảng tương tác thông minh Web interactive whiteboard của SEN có hỗ trợ các công cụ trực quan sinh động giúp giáo viên dễ dàng thay đổi các cách giảng dạy để có thể áp dụng cách dạy cá nhân hóa cho từng học sinh.

Giáo viên có thể thiết kế nội dung bài giảng cùng với các video clip Youtube sẽ được phát ngay trên bảng tương tác học online SEN GlobalTutor và nhanh chóng thu hút được sự chú ý của học sinh trong buổi học. Đặc biệt, khi triển khai dạy và học online trên bảng tương tác GlobalTutor giáo viên dễ dàng lồng ghép kiến thức thực tế vào các video hình ảnh, mini game,…. mà không làm các em cảm thấy nhàm chán.

Đọc thêm: Cách số hóa tài nguyên giảng dạy để lớp học E-Learning thu hút hơn

3. Cho học sinh làm bài tập về nhà để không quên kiến thức 

Để đảm bảo việc dạy và học online đạt hiệu quả cao thì ngoài việc giáo viên phải chuẩn bị đầu tư nội dung bài giảng sinh động thì việc các em học sinh phải tự giác ôn lại kiến thức và làm bài đầy đủ mà giáo viên giao ngay trên hệ thống của SEN  sau những buổi học online. Hệ thống sẽ giúp giáo viên dễ dàng thực hiện tính năng giao bài và kiểm soát, tự động chấm bài cho học sinh, theo dõi kết quả tự động và dễ dàng hiểu các vấn đề của học sinh để hỗ trợ kịp thời giống như một lớp học thật sự mà các em vẫn thường học trên lớp. 

4. Kết nối thường xuyên với phụ huynh để có được sự hỗ trợ và ủng hộ

Ứng dụng liên lạc phụ huynh SchoolCento của SEN sẽ là trợ thủ đắc lực cho nhà trường trong việc liên lạc với phụ huynh để tất cả HS đều tiếp cận được bài giảng. Nhà trường phải kết nối được với phụ huynh để thống nhất lịch học cho các em và để phụ huynh hướng dẫn, tạo điều kiện cho HS học bài đúng giờ. Điều này đảm bảo được số lượng các em tham gia lớp học luôn luôn đầy đủ và việc học không bị gián đoạn.

Ứng-dụng-hỗ-trợ-nhà-trường-gửi-báo-cáo-tình-hình-học-tập-thường-xuyên-cho-phụ-huynh
Ứng dụng hỗ trợ nhà trường gửi báo cáo tình hình học tập thường xuyên cho phụ huynh

Giữa diễn biến phức tạp của mùa dịch, việc Nhà trường thực hiện được một mô hình khép kín từ bảo mật, sắp xếp tài nguyên số, đến giảng dạy trực tuyến và liên kết chặt chẽ làm phụ huynh hài lòng, ủng hộ sẽ là một đòn bẩy không chỉ hiệu quả tức thì mà còn vững chắc cho sự tin tưởng và danh tiếng đối với nhà trường về lâu về dài. 

Đọc thêm: Ứng dụng liên lạc phụ huynh SchoolCento đáp ứng mọi mong muốn trong giao tiếp giữa nhà trường và phụ huynh 

trai-nghiem-mien-phi
dat-lich-hen

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để trải nghiệm giải pháp toàn diện cho trường học thông minh qua: 

  • Điện thoại: (028) 62700518 
  • Email: smart@smartedunow.com

Tags