Sen Platform

CHI TIÊU NGÂN SÁCH HỢP LÝ & GIẢI QUYẾT BÀI TOÁN VẬN HÀNH CHO TRƯỜNG TRONG MÙA DỊCH CÚM

February 22, 2020
senplatform12345

Việc nghỉ học dài hạn để phòng dịch COVID-19 đã khiến cho hàng loạt các nhà trường từ mầm non đến cấp 1,2,3 đều phải giải quyết các bài toán vận hành phức tạp. Việc ứng dụng  công nghệ – triển khai phần mềm liên lạc phụ huynh – tại thời điểm này sẽ giúp được gì cho Trường trong việc chủ động và triển khai tốt hơn các công tác hỗ trợ, thông báo với Phụ huynh và ôn luyện cho các em học sinh của mình?  

  1. TIẾT KIỆM 80% NGÂN SÁCH GỬI TIN NHẮN, GỌI ĐIỆN THOẠI: 
tiet-kiem-ngan-sach-va-thoi-gian
Tiết kiệm 80% ngân sách và thời gian

Với việc không thể chủ động được thông tin từ các cấp cao hơn, và những câu hỏi từ phía Phụ huynh vẫn được gửi tới dồn dập, nhà trường luôn bị động trong việc phải sắp xếp nhân lực và chi phí để gửi tin nhắn, gọi điện thoại đến từng phụ huynh để thông báo về tình hình phòng chống dịch bệnh. 

Thay vì tốn chi phí cho việc in ấn, gửi thư, gửi sms, gọi điện thoại… nhà trường có thể ứng dụng công nghệ vào việc gửi thông báo, báo cáo kết quả hàng ngày vừa nhanh chóng, hiệu quả cao mà còn giúp trường tiết kiệm thêm chi phí. Phụ huynh lại cảm thấy yên tâm hơn với mọi thông tin đều tập trung, dễ theo dõi. 

Đọc thêm: PHẦN MỀM QUẢN LÝ HỌC TẬP- LMS NÀO TỐT NHẤT HIỆN NAY?


2. KIỂM SOÁT TRUYỀN THÔNG TRÊN MỘT KÊNH TẬP TRUNG: 

Liên lạc với phụ huynh thường xuyên để tạo sự tin tưởng, an tâm và tiếp tục gửi gắm con đến trường là điều mà hầu hết tất cả quản lý của các nhà trường đều rất mong muốn. 

Thông tin càng phải gửi thông qua nhiều kênh, nhà trường lại càng khó kiểm soát, quản lý và đánh giá độ hiệu quả. Việc ứng dụng công nghệ, không chỉ tập trung tất cả báo cáo học tập, menu ăn uống, theo dõi xe buýt, lịch học, hình ảnh… trên một kênh, mà còn giúp cho trường luôn chủ động kiểm soát triệt để việc vận hành, nhận phản hồi từ một kênh, giải quyết nhanh chóng và đo lường được mức độ đọc, mở tin và độ hài lòng của Phụ huynh. 


3. TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYỂN SINH LẠI CHO MÙA HÈ VÀ NĂM HỌC MỚI

tuyen-sinh-nam-hoc-moi
Thông báo tuyển sinh năm học mới

Theo kinh nghiệm của những nhà kinh doanh lâu năm, tìm kiếm khách hàng mới khó hơn gấp nhiều lần so với việc giữ chân khách hàng cũ. Khi đã duy trì được nhóm khách hàng hiện tại và làm cho họ ngày càng hài lòng hơn thì vô hình chung Nhà trường sẽ có một lượng khách hàng trung thành đông đảo- tài sản quý giá mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn. 

Ứng dụng liên lạc phụ huynh SchoolCento sẽ giúp cho nhà trường đo lường, đánh giá mức độ hài lòng của các phụ huynh đã và đang sử dụng ứng dụng. Từ đó, nhà trường sẽ có được nhóm phụ huynh luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhà trường và giúp trường có thêm nhiều phụ huynh tiềm năng hơn nữa qua sự hài lòng về các dịch vụ của trường từ những nhóm phụ huynh trung thành.

Sắp đến mùa tuyển sinh cho năm học mới, nhà trường sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho kế hoạch marketing mà vẫn tìm được một lượng lớn phụ huynh tiềm năng khi sử dụng ứng dụng. Đây sẽ là một phương án giải cứu ngân sách cho nhà trường trong tình cảnh nghỉ học kéo dài như hiện nay. Và cũng là một giải pháp toàn diện để quảng bá thương hiệu nhà trường – trường học thông minh một cách hiện đại và mang tầm quốc tế. 


Đọc thêm: PHẦN MỀM QUẢN LÝ HỌC TẬP & LIÊN LẠC PHỤ HUYNH – GIẢI PHÁP CHO NHÀ TRƯỜNG KHI HỌC SINH CHƯA THỂ ĐI HỌC

Chần chờ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để trải nghiệm giải pháp toàn diện cho trường học thông minh qua: 

dang-ky-dung-thu
dat-lich-hen
  • Điện thoại: (028) 62700518 
  • Email: smart@smartedunow.com

Tags