Sen Platform

Dạy học online trong mùa dịch cúm – làm sao để triển khai hiệu quả và giúp phụ huynh hài lòng?

March 8, 2020
senplatform12345

Trước diễn biến không thể lường trước của dịch cúm, việc chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến mùa dịch Covid-19 vừa là thách thức, vừa là cơ hội để nhà trường tiên phong áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại trên không gian mạng, mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm, đảm bảo việc học cho học sinh không bị gián đoạn. 

Tuy nhiên, vì mô hình quá mới mẻ, không phải việc áp dụng nào cũng thành công và được phụ huynh tích cực hưởng ứng. Đó cũng là một điều băn khoăn và lo lắng không nhỏ cho các trường, phải luôn đảm bảo sự hài lòng của phụ huynh. 

Vậy, các yếu tố nào quan trọng để Trường triển khai nền tảng lớp học trực tuyến hiệu quả, đảm bảo chất lượng đào tạo, giữ vững lòng tin và sự ủng hộ của phụ huynh? 

  1. Nội dung học tập phải phong phú, và tương tác hai chiều cao 

Nền tảng tốt phải cho phép giáo viên sắp xếp và đăng tải tài liệu dạy học một cách nhanh chóng, dễ dàng, và hoàn toàn bảo mật. Các tài liệu số sẽ góp phần làm buổi học trở nên hấp dẫn, giàu thông tin. 

Một bài học trực tuyến không chỉ có ghi chép và giao tiếp một chiều. Tính năng tương tác hai chiều trên một bảng tương tác có các công cụ hỗ trợ như viết, vẽ, tô màu… cho phép giáo viên và học sinh cùng làm bài như trên bảng sẽ khiến lớp học được tổ chức như trong lớp thật. 

2. Phải kết hợp ôn luyện thêm tại nhà theo sát bài vừa học online 

Bên cạnh việc học với Giáo viên, 70% việc học còn lại là học sinh luyện tập ở nhà. Một nền tảng lớp học trực tuyến phải giúp giáo viên dễ dàng thực hiện tính năng giao bài và kiểm soát, tự động chấm bài cho học sinh, theo dõi kết quả tự động và dễ dàng hiểu các vấn đề của học sinh để hỗ trợ kịp thời. 

Nền-tảng-học-trực-tuyến-giúp-giao-bài-tự-động
Nền-tảng-học-trực-tuyến-giúp-giao-bài-tự-động
Nền-tảng-học-trực-tuyến-giúp-giáo-viên-nắm-bắt-được-năng-lực-học-sinh
Nền-tảng-học-trực-tuyến-giúp-giáo-viên-nắm-bắt-được-năng-lực-học-sinh

3. Kết nối và liên tục cập nhật thông tin với phụ huynh để phụ huynh yên tâm

Phụ huynh rất quan tâm đến kết quả học tập cũng như tình hình học tập cũng như bài tập về nhà của bé. Việc dạy online cũng phải nên có công cụ giúp phụ huynh nắm rõ tình hình bài tập về nhà của con, với tình trạng không thể đến lớp như hiện tại.

Công nghệ nên tự động thông báo kết quả theo từng ngày, thống kê và tổng hợp để đánh giá kỹ năng, sự phát triển đáp ứng theo chuẩn học tập cho Phụ huynh. Tu do gia tăng sự gắn kết, tin tưởng của Phụ huynh cũng như phụ huynh sẽ hỗ trợ việc học tốt hơn. 

Các yếu tố trên giúp Trường tự tin cam kết chuẩn đầu ra dù là với mô hình học trực tuyến, Phụ huynh càng yên tâm hơn với việc học online, tin tưởng hơn về dịch vụ của nhà trường.

SEN GlobalTutor là một giải pháp nền tảng lớp học trực tuyến đột phá giúp triển khai E-learning nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời gia tăng sự gắn kết giữa Phụ huynh – Giáo viên  – Nhà trường để cùng nhau hỗ trợ việc học của bé tốt hơn. Giải pháp của SEN Techs đã triển khai cho hơn 35,000 phụ huynh của các trường hàng đầu Việt Nam, và nhận được đánh giá rất cao của Nhà Trường và Phụ Huynh.

Đặt lịch hẹn DEMO và trải nghiệm triển khai các lớp học trực tuyến hiệu quả với Sen Techs ngay hôm nay!

dang-ky-trai-nghiem-mien-phi
dat-lich-hen
  • Điện thoại: (028) 62700518 
  • Email: smart@smartedunow.com


Tags