Sen Platform

HƯỚNG DẪN NHÀ TRƯỜNG CÁCH PHÒNG CHỐNG COVID-19 ĐỂ SẴN SÀNG ĐÓN CÁC EM TRỞ LẠI TRƯỜNG

February 26, 2020
senplatform12345

Bộ y tế đã có công văn trả lời cho Bộ Giáo dục về việc phòng chống COVID-19 tại trường học.

bo-y-te-thong-bao-cong-tac-phong-chong-dich

Trong công văn phúc đáp công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học, Bộ Y tế cho hay để đảm bảo an toàn cho học sinh đi học sau khi nhà trường đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, tay nắm cửa, cầu thang, …. thường xuyên, đảm bảo phòng học luôn thông thoáng và sạch sẽ.

tieu-doc-khu-trung-lop-hoc

Bổ sung thêm cơ sở vật chất của trường như: Trang bị máy đo thân nhiệt, các vật dụng y tế cần thiết,  thùng rác kín, túi ni lông và thu gom toàn bộ rác thải trong khuôn viên trường để xử lý theo đúng quy trình. Chủ động chuẩn bị và cung cấp nước sạch, xà phòng hay nước sát khuẩn, khẩu trang, khăn giấy, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, các nhà trường hướng dẫn, tuyên truyền cho các cháu, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do COVID-19, không để lây nhiễm COVID-19 trong trường học qua các kênh truyền thông chính thống của nhà trường: ứng dụng liên lạc phụ huynh, Fanpage, dán Poster….

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ chỉ đạo việc các trường đưa chương trình giảng dạy về phòng chống COVID-19 vào chương trình dạy học cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh. 

Tags