Năm 2020, mở ra với nhiều sự phát triển vượt bậc về công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, việc ứng dụng các thiết bị công nghệ kết nối công việc là việc tất yếu. Trong giáo dục, việc ứng dụng hệ thống công nghệ đã tạo ra những thay đổi lớn trong công tác quản trị học thuật của nhà trường hiện nay. Hơn 55% giáo viên tin rằng sử dụng LMS (Learning Management System) – hệ thống quản trị học thuật, giúp giảm bớt áp lực, cải thiện hành vi và gia tăng tương tác kết nối giữa họ và học sinh. Hơn thế nữa là những thay đổi lớn trong việc giảng dạy của họ hiện nay:

#1 Sự chuyên môn hóa trong công việc

 • Ngày trước

 Việc quản lý, sắp xếp và tổ chức một lớp học tiêu tốn nhiều hơn 50% thời gian đứng lớp của giáo viên. Việc soạn giáo án, bài tập về nhà, đề thi, nhập điểm, kiểm tra học sinh,… đều được làm thủ công và lưu trữ cồng kềnh. Giáo viên không còn nhiều thời gian để chăm sóc chu đáo đến từng học sinh, mỗi ngày với họ như đang chạy đua với thời gian, với KPI đã được đặt ra chứ không phải là việc dạy học.

 • Bây giờ

Với ứng dụng LMS của SENTECHS, việc sắp xếp và tổ chức lớp học, thiết kế bài giảng, ghi nhận điểm số và lưu trữ tài nguyên chỉ mất 30% thời gian/ tuần. Giáo viên có nhiều thời gian nghiên cứu, xây dựng bài giảng đúng với chuẩn đầu ra và phù hợp với từng học sinh, tập trung vào chuyên môn giảng dạy của mình.

#2 Hình thức giảng dạy chủ động và linh hoạt

 • Ngày trước

Trường học là nơi duy nhất bắt buộc giáo viên, học sinh tập trung giảng dạy và học tập. Công cụ giảng dạy chỉ có bảng đen và phấn trắng, học sinh chỉ lắng nghe và tiếp thu một cách thụ động, hoàn toàn không có sự tương tác giữa giáo viên và học sinh. Giáo viên phải trực tiếp giao bài tập cho từng học sinh và không có sự hỗ trợ trong việc kiểm tra, chấm điểm bài tập.

 • Bây giờ

Mô hình Blended Teaching giúp giáo viên và học sinh được thay đổi không gian học tập từ tập trung sang trực tuyến. Các bài tập tài liệu được số hóa phù hợp, giáo viên dễ dàng giao bài tập cho từng học sinh thông qua hệ thống. Hơn thế nữa màn hình học tập trực quan hút sự tương tác của học sinh, giúp giáo viên kết nối được với học sinh của mình, khuyến khích học sinh tự học hiệu quả tại nhà. 

#3 Định danh và cá nhân hóa học sinh

 • Ngày trước

Việc kiểm soát, ghi nhận điểm số qua các bài thi, cũng như đánh giá năng lực của từng học sinh còn nhiều khách quan. Giáo viên không biết được chính xác nội dung bài tập về nhà các em đã thực hiện như thế nào, có sự hỗ trợ và hoàn thành trong bao lâu? Từ đó, giáo viên khó có thể phân loại và định hướng lộ trình học tập phù hợp cho từng học sinh, chất lượng đầu ra sẽ không được đảm bảo.

 • Bây giờ

Với LMS – hệ thống quản trị học thuật, giáo viên dễ dàng theo dõi quá trình làm bài, nộp bài, điểm số và thống kê, đo lường và cá nhân hóa được lộ trình học tập của từng em. Hệ thống tự động cảnh báo và nhắc nhở ngay lập tức với giáo viên khi có học sinh chưa nộp bài hay có kết quả học tập đang đi xuống. Từ đây, giáo viên có thể hỗ trợ kịp lúc, điều chỉnh lộ trình học tập cho học sinh yếu, không để bất kỳ học sinh nào bị bỏ lại.

#4 Liên lạc, gắn kết với phụ huynh

 • Ngày trước

Giáo viên không có nhiều cơ hội được trực tiếp trao đổi với phụ huynh về kết quả học tập của học sinh, công cụ kết nối liên lạc chưa phổ biến, các thông báo, kết quả học tập của học sinh không đến tận tay phụ huynh. Vì sự quan tâm thiếu sâu sát này đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập cũng như giảng dạy của học sinh và giáo viên, sự tin tưởng của phụ huynh dành cho nhà trường bị sụt giảm.

 • Ngày nay

Phụ huynh sẵn sàng chi tiêu 47% thu nhập hằng tháng để đầu tư vào việc học của con, cho thấy sự quan tâm của họ cho giáo dục ngày càng nhiều. Sự quan tâm, theo dõi của phụ huynh thúc đầy 70% động lực học tập cho học sinh, từ đó cho thấy sự kết nối và liên lạc vô cùng cần thiết với nhà trường. Với sổ liên lạc điện tử của SENTECHS, những thông báo nhắc nhở làm bài tập, bảng điểm học tập, thông báo lịch hoạt động hằng ngày, báo cáo điểm danh, hoặc những phản hồi từ phụ huynh được thực hiện nhanh chóng và tức thời trên duy nhất một ứng dụng liên lạc Schoolcento – sổ liên lạc điện tử đa nhiệm dành cho nhà trường.


Đọc thêm bài viết: Sự cần thiết của ứng dụng liên lạc phụ huynh

Với SENTECHS, hệ thống quản lý học tập – LMS không chỉ giúp cải thiện công tác quản trị học thuật nhà trường, hỗ trợ công tác giảng dạy của giáo viên mà còn là nền tảng giúp trường kiểm soát và tối ưu vận hành liên cơ sở, tiết kiệm chi phí và nhân sự cho nhà trường.

Nền tảng của SENTECHS giúp ích cho việc quản lý thông tin của nhà trường

Với 10 năm kinh nghiệm triển khai cho Giáo dục Mỹ và Việt Nam, hệ thống quản lý nhà trường của SENTECHS là một cổng hoàn thiện bao gồm:

 • Giải pháp quản lý nhân sự, lớp học và vận hành
 • Giải pháp tổ chức tài nguyên dạy học và đào tạo trực tuyến
 • Ứng dụng liên lạc Phụ huynh hiệu quả

HÃY ĐỂ SENTECHS CÙNG NHÀ TRƯỜNG VIẾT TIẾP NHỮNG CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG

 • Email: smart@smartedunow.com
 • Hotline: 0286 2700 518 
 • Website: smartedunow.com

Xem các bài viết khác:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *