Sen Platform

Nhà Trường cần làm gì để gia tăng số lượng phụ huynh đăng ký tái nhập học?

January 4, 2020
senplatform12345

Bên cạnh việc thu hút Học sinh mới, việc giữ vững số lượng Học sinh hiện tại ở lại với Trường cũng là một mục tiêu được các Trường đặt lên hàng đầu. Chi phí cho việc tìm kiếm một Học sinh mới  cao gấp năm lần so với chi phí giữ chân một Học sinh cũ và Trong thời điểm năm học sắp kết thúc và trước khi Phụ huynh bắt đầu cân nhắc so sánh nhiều lựa chọn Trường học, đây là lúc các Trường cần tập trung vào việc gia tăng số lượng tái đăng ký (re-enrollment) để đảm bảo số lượng Học sinh cho năm học mới. Và một Phụ huynh hài lòng lại có thể giới thiệu thêm khách hàng cho Trường. 

  1. Thấu hiểu Phụ Huynh sẽ  làm cho họ muốn tiếp tục với trường Bạn 

Khi Nhà trường lập kế hoạch và chuẩn bị cho những chiến dịch thu hút Học sinh mới, hãy luôn nhớ đến những Học sinh hiện tại.

Nên xem xét tổ chức một sự kiện cho họ, chẳng hạn như một cuộc họp giữa Ban giám hiệu và Phụ huynh để lắng nghe ý kiến, hay buổi tuyên dương thành tích học tập, chia sẻ những câu chuyện hài lòng, tổ chức những sự kiện trao đổi và làm rõ thông tin với Phụ huynh… 

Ngoài ra, nên ứng dụng các công nghệ để đo lường sự hài lòng và độ quan tâm của Phụ huynh. Công nghệ có thể hỗ trợ Trường nắm bắt các điểm Phụ huynh quan tâm nhất và các tương tác của họ để Trường tập trung giúp họ háo hức đăng ký lại.

 2. Đơn giản hoá quy trình đăng ký và Nhà trường theo dõi được mức độ hài lòng 

Cha mẹ ngày càng nhận được nhiều thông tin, giấy tờ và yêu cầu từ Trường như hóa đơn, phiếu xin phép, email, văn bản, mẫu đăng ký, yêu cầu gây quỹ, yêu cầu quyên góp, bảng điểm… Chính việc giao tiếp nhiều kênh này làm cho việc ghi nhớ đăng ký của Phụ huynh trở nên khó khăn hơn, cũng như việc theo dõi quy trình, mức độ đăng ký cho Nhà trường trở nên không tập trung và khó kiểm soát. Tiếp nhận nhanh và phản hồi nhanh với các yêu cầu của Phụ huynh 

Thông thường, Phụ huynh đưa ra quyết định thôi học rất sớm trước khi mùa tuyển sinh bắt đầu. Điều này có thể xuất phát chỉ từ một yêu cầu, hay một phản hồi nào đó không được giải quyết. 

Các hệ thống tập trung tiếp nhận phàn nàn, yêu cầu của Phụ huynh phải được tạo ra và đảm bảo được tổ chức thành một kênh giao tiếp 2 chiều giữa Nhà trường và Phụ huynh, giúp giải quyết vấn đề và mối quan tâm của Phụ Huynh trong suốt năm học chính là chìa khoá cho số lượng phụ huynh tái đăng ký. 

SCHOOLCENTO – ứng dụng liên lạc điện tử trên web và điện thoại, được phát triển bởi SEN Technologies – là một kênh giao tiếp tập trung hai chiều cho Nhà Trường và Phụ Huynh với đầy đủ các tính năng Phản hồi, Yêu cầu, Theo dõi xe buýt, Theo dõi thực đơn, Hình ảnh, Lịch học tập và hoạt động, các thông báo sự kiện, nhắc học phí… 

Nhà trường hoàn toàn chủ động. Hệ thống đã được triển khai cho hơn 35,000 phụ huynh trên khắp cả nước, là công cụ giao tiếp ưa chuộng và tin cậy của các phụ huynh lẫn các trường học hàng đầu Việt Nam, dễ dàng sử dụng và là một giải pháp tối ưu trong việc giao tiếp hiệu quả với phụ huynh.

Một Phụ Huynh hài lòng với dịch vụ và giáo dục của Trường chính là một nguồn tăng trưởng tuyển sinh tiềm năng đối với Nhà Trường. 

Đặt lịch DEMO giải pháp SchoolCento với SEN ngay hôm nay  smart@smartedunow.com hoặc click tại đây  https://calendly.com/senplatform/60min?month=2019-11

Tags