Sen Platform

NHÀ TRƯỜNG HƯỚNG DẪN HỌC SINH, PHỤ HUYNH, CÁN BỘ NHÂN VIÊN PHÒNG CHỐNG COVID-19

February 26, 2020
senplatform12345

Bên cạnh việc theo sát hướng dẫn từ Bộ Y Tế thì nhà trường cũng nên tuyên truyền hướng dẫn các em học sinh, phụ huynh, cán bông công nhân viên của trường cách tự phòng ngừa, nâng cao hệ miễn dịch và giảm thiểu khả năng lây nhiễm cho bản thân và gia đình ngay tại nhà bằng những cách cực kỳ đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả qua các kênh truyền thông của trường: ứng dụng liên lạc phụ huynh, Fanpage, dán Poster, thêm vào chương trình dạy kỹ năng cho các em,…..

  1. Sử dụng khẩu trang đúng cách và rửa tay thường xuyên

Virus COVIS-19 được xác nhận có thể lây lan thông qua các giọt nước bắn ra từ mũi và miệng của người bệnh, do đó việc đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng ngừa nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, để bảo vệ an toàn cho bản thân, khi đến nơi đông đúc, bạn nên chuẩn bị loại khẩu trang tương đương tiêu chuẩn N95 như khẩu trang KF94 từ Hàn Quốc để phòng các bệnh lây qua đường hô hấp cấp cũng như tăng khả năng cản bụi mịn, vi khuẩn, virus.

Khi đeo khẩu trang, bạn cũng chú ý để thanh nhôm hướng lên trên, che kín miệng và mũi cũng như hạn chế chạm tay vào khẩu trang, và khi tháo xuống bằng cách tháo dây đeo và cho vào thùng rác.

Ngoài việc đeo khẩu trang, bạn cũng cần kết hợp thường xuyên rửa tay đúng theo quy tắc để có thể diệt trừ hoàn toàn vi khuẩn. Khi rửa tay, không được rửa qua loa mà cần chà xát lòng bàn tay, kẽ tay… với xà phòng trong ít nhất 20 giây, rồi rửa lại bằng nước sạch để dịch tiết bám lên tay được loại bỏ hoàn toàn.

huong-dan-deo-khau-trang-dung-cach
rua-tay-va-su-dung-khau-trang-dung-cach
rua-tay-dung-quy-trinh
cac-truong-hop-nen-rua-tay
  • Cách phòng chống cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng của trường.

Nhà trường thực hiện truyền tải thông tin đến nhân viên điều khiển phương tiện công cộng của trường để thực hiện đúng các quy trình phòng chống dịch bệnh hiệu quả và ngăn chặn lây lan bệnh dịch đến các em học sinh sử dụng dịch vụ của trường.

phong-chong-dich-khi-tham-gia-phuong-tien-cong-cong
  • Tại văn phòng làm việc của trường và giáo viên

Không chỉ tại lớp học mà tại văn phòng làm việc của nhà trường và giáo viên cũng cần thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo đúng quy định của Bộ Y Tế khuyến cáo.

phong-chong-tai-noi-lam-viec
phong-chong-dich-noi-lam-viec
phong-chong-dich-cho-nguoi-lao-dong
  • Các biện pháp cách ly

Khi phát hiện ra người có dấu hiệu bị nhiễm bệnh, nhà trường cần thực hiện các biện pháp cách ly mà Bộ Y tế đã quy định để bảo vệ an toàn đến các em học sinh và toàn thể nhân viên của trường. Đồng thời, giúp phụ huynh yên tâm hơn khi con em mình  đến lớp.

cac-bien-phap-nen-cach-ly
cac-bien-phap-nen-cach-ly
cac-bien-phap-tai-sao-cach-ly

Các khuyến cáo chung mà Bộ Y tế gửi đến toàn thể người dân

cac-khuyen-cao-phong-benh

Tags